ThaiCPF ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
เมษายน 21, 2018, 06:10:57 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: - Thai CPF - เว็บของคนรัก ไฟฉาย เป็นกลาง และ เปิดกว้าง  สำหรับทุกคน
-  เพื่อป้องกัน Spam ต้องรบกวนสมัครสมาชิกก่อนตอบกระทู้ครับ
www.fenixlight.com http://www.thaipowerlight.com/Olight-iTP-Flashlight
ThaiCPF.com Thaipowerlight.com

+  ThaiCPF - คนรักไฟฉาย บ้าไฟฉาย คุยเรื่องไฟฉาย ไฟฉายแรงสูง ไฟฉาย LED โมดิฟายไฟฉาย ซื้อ ขาย ไฟฉาย
|-+  เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับไฟฉาย
| |-+  รีวิวไฟฉาย อุปกรณ์
| | |-+  NITECORE MH25GT 1000 Lumens
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: NITECORE MH25GT 1000 Lumens  (อ่าน 1326 ครั้ง)
M4CQB1
Verified Member
Newbie
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 10


« เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2016, 01:46:40 PM »


Nitecore MH25GT เป็นไฟฉายสไตล์พุ่งแบบชาร์จในตัว ความสว่าง 1000 ลูเมนส์  ทรงกระบอกแนวยาว หัวโต โคมลึก แถมยังใช้ชุดหลอดตัวจี๊ด CREE XP-L HI V3 LED  แสงจึงออกมาพุ่งเป็นลำได้ดี
โดย spec จากผู้ผลิตเค้าแจ้งไว้เลยว่ารุ่นนี้ส่องได้ไกลสุด 425 เมตรเลยนะครับ แบบนี้ต้องร้องว้าวเลย  ตกใจ   


แล้วก็ที่สำคัญไฟฉายรุ่นนี้จะมีโหมดที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกกำหนดโหมดที่ต้องการใช้บ่อยๆได้เอง โดยการหมุนคลายไฟฉายเล็กน้อยเพื่อทำการตัั้งค่าแสง เมื่อตั้งค่าแสงที่ต้องการได้แล้ว คือทุกครั้งหากเราคลายหัวไฟฉายเล็กน้อย แล้วกดปุ่มเปิดเมื่อไหร่ก็จะได้แสง output ที่เราเคยตั้งค่าไว้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว 
แต่หากหมุนหัวแน่นสำหรับรุ่นนี้จะเป็นโหมดสว่างสุดหรือ Turbo เสมอ  เรียกว่าสั่งแสงได้แค่หมุนหัวแน่นหรือคลายหัวหลวม แสงที่ต้องการใช้งานก็จะมาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและรวดเร็วครับ ยิงฟันยิ้ม 

# มาแกะกล่องดูกันเลยครับ ภายในกล่องจัดของแถมมาเต็มมากๆ เริ่มจากตัวไฟฉาย Nitecore MH25GT ,ซองไนล่อน,ถ่านชาร์จ 18650 3400mAh,สายชาร์จ USB,คลิปเหน็บ,วงแหวน Tactical,อะไหล่ยางกดท้าย,ยางโอริงสำรอง,สายคล้องไฟฉาย และคู่มือ  ตกใจ#ลองใส่วงแหวน Tactical ring ไว้ท้ายกระบอก นอกจากจะช่วยให้ดูดุดัน และเสริมหล่อแล้ว มันยังช่วยวางไฟฉายในแนวราบได้อย่างมั่นคง กันการกลิ้งไปมา  แต่....สำหรับบางคนถ้าชอบใช้คลิปเหน็บด้วย จะใส่พร้อมกันกับวงแหวน Tactical ไม่ได้นะครับ ต้องเลือกเอาว่าจะใส่วงแหวนหรือคลิป  เพราะเค้าไม่ได้เผื่อช่องให้ใส่ได้พร้อมกันครับ


#หน้าตาตอนใส่คลิปอย่างเดียว จะเห็นได้เลยว่ามันใช้ตำแหน่งในการติดตั้งตำแหน่งเดียวกัน จึงใส่ทับซ้อนกันไม่ได้  แต่ถ้าใส่คลิปเหน็บแล้ว เวลาวางในที่ราบ ตัวคลิปก็จะช่วยกันกลิ้งไปกลิ้งมาได้เหมือนกัน


#สายคล้องไฟฉายร้อยผ่านช่องสายคล้องท้ายกระบอกฝั่งไหนก็ได้ โดยเจ้าสายคล้องนี้จะมีห่วงรูดไว้รูดล็อคเข้ากับมือได้อีกด้วยนะครับ กันหลุดได้อย่างดีทีเดียว เป็นอีกสิ่งหนึ่งเล็กๆที่ nitecore ไม่ได้มองข้าม#สายคล้องที่แถมนอกจากใช้ร้อยผ่านรูที่สวิทซ์ท้ายแล้วยังสามารถร้อยผ่านวงแหวน Tactical ring ก็ได้เช่นกัน


#โคมของ MH25GT ใช้โคมอลูมิเนียมผิวเรียบ ใหญ่และลึก พร้อมหัวคราวน์สแตนเลสแบบเรียบๆ


#สวิทซ์กดท้ายกระบอก มีช่องเว้าไว้วางนิ้วเวลากด


#ช่องชาร์จออกแบบมากลืนกับบอดี้มากครับ ถ้าไม่ได้สังเกตุวงแหวนที่หมุนล็อคอยู่ก็ดูไม่ออกเลยว่ามันถูกซ่อนอยู่ภายในกระบอกใต้คอไฟฉายนี่เอง   เข้าใจว่าเค้าออกแบบวงแหวนแบบเกลียวล๊อคนี้มาเพื่อช่วยในการกันน้ำและกันฝุ่นที่ช่องชาร์จ  และหากสังเกตุดีๆจะเห็นเหมือนน้ำมันเยิ้มๆนั้นคือจาระบีที่ใช้หล่อลื่นโอริงนะครับ ไม่ต้องไปเช็ดออก ยิงฟันยิ้ม


#รุ่นนี้ Nitecore ใจป้ำ แถมถ่านชาร์จ 18650 Nitecore 3400mAh มาให้เลย ใช้ได้ยาวๆ#การใส่ถ่านรุ่นนี้คือใส่ด้านขั้วบวกลงไปชนกับขั้ววงจรของชุดหลอด ซึ่งรุ่นนี้ฝั่งขั้วบวกของชุดหลอดเป็นระบสปริง ไม่เหมือนรุ่นอื่นๆที่ขั้วบวกชุดวงจรเป็นขั้วตุ่มนูน


#ส่วนฝั่งด้านขั้วลบก็เป็นแบบขั้วสปริงนะครับ


#เมื่อใส่ถ่านถูกขั้วแล้ว ลองเอาไปชาร์จผ่าน Power Bank สิ่งแรกที่ต้องทำหลังจากเสียบสายชาร์จเรียบร้อยแล้ว คือต้องกดเปิดที่สวิทซ์ท้ายไว้ทุกครั้งนะครับ!!! ไฟถึงจะชาร์จเข้าที่ตัวถ่าน โดยให้สังเกตุไฟสีแดงที่รูเล็กๆข้างช่องชาร์จนะครับ ไฟสีแดงจะต้องติดกระพริบช้าๆสม่ำเสมอ เมื่อชาร์จเต็มแล้วไฟสีแดงจะติดค้างแทนการกระพริบ  แต่ถ้าเห็นไฟสีแดงกระพริบรัวๆ แสดงว่าไม่ได้กดเปิดที่สวิทซ์ท้ายกระบอก หรือใส่ถ่านผิดขั้ว หรือถ่านอาจมีปัญหา เช็คไม่ยากครับ ยิ้มเท่ห์


#มาดูขนาดไฟฉายกันมั่ง  หัวไฟฉายจะกว้างประมาณ 4cm ส่วนบอดี้จะยาว 16cm


#ลองใส่กับซองไฟฉายที่แถมมาแล้วก็สวยดีนะครับ


#ขนาดเมื่อถือใช้งานในมือและลองวางนิ้วกดตามร่องเว้าของสวิทซ์กดท้าย รับกันพอดีเป๊ะๆ ลงตัวกับการใช้งานครับ


#คลิปรีวิวจากต่างประเทศ
 https://youtu.be/ZimsALBK2ks

Spec คร่าวๆ Nitecore MH25GT
ชนิดหลอด : CREE XP-L Hi V3 LED
ความสว่างสูงสุด : 1000 ANSI ลูเมนส์
ระดับ ความสว่าง : 4 ระดับ คือ เทอร์โบ 1000 ลูเมนส์ 1 ชม., สูง 300 ลูเมนส์ 4 ชม., กลาง 110 ลูเมนส์ 10.45 ช.ม., ต่ำ 50 ลูเมนส์ 36 ชม. (ทดสอบด้วยแบต 18650 3.7V 3400 mAh)
จังหวะกระพริบ : 2 รูปแบบ คือ กระพริบถี่ Stobe, สัญญาณขอความช่วยเหลือ S.O.S
ระยะส่องไกล : 452 เมตร
ความเข้มแสงศูนย์กลาง 51,100 cd
ชนิดแบตตอรี่ : 18650 3.7V x 1 หรือ ( CR123 3V x 2 )
ลักษณะสวิทซ์เปิดปิด : กดท้ายกระบอก
วัสดุบอดี้ : อลูมิเนียมเกรดอากาศ
ลักษณะโคมสะท้อนแสง : อลูมิเนียมแบบผิวเรียบ
ชนิดเลนส์ : เคลือบโค๊ทรุ่นใสพิเศษ
ขนาด : บอดี้ 2.54 ซม. x ยาว 16.0 ซม. หัว 4.0 ซม.
น้ำหนัก : 143 กรัม
มาตรฐานกันน้ำ : IPX-8
มาตรฐานกันกระแทก : 1.5 เมตร


     ไฟฉาย Nitecore MH25GT  ถ้าถามว่าเหมาะกับใคร  สำหรับส่วนตัวผมก็คิดว่าเหมาะกับผู้ที่ชอบไฟฉายที่ให้แสงพุ่งๆ แสง spot ตรงกลางเข้มจี๊ดๆ และเป็นไฟฉายที่ถือว่าครบเครื่อง ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องขนาดหัวไฟฉายที่โตหรือบอดี้ที่ยาว เพราะคาแรคเตอร์ของรุ่นนี้เค้าทำหัวมาโตเพื่อมาเน้นให้แสงที่พุ่งไกลอยู่แล้ว แต่ก็เน้นให้สะดวกสบายเรื่องการชาร์จในตัวผ่าน USB port ที่สามารถชาร์จได้ทุกที่ๆ แถมถ่านที่ให้มาก็จัดมาให้แบบความจุสูงเต็มเหนี่ยวและยังอุปกรณ์อื่นๆที่แถมมาแบบจัดเต็มอีก ดังนั้นจะมือเก่าหรือมือใหม่ก็ใช้ได้สบาย ซื้อมาตัวเดียวจบพร้อมใช้งานกันไปเลยครับ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.14 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!